ผมมันเยิ้มในหน้าร้อนมีสาเหตุจากอะไร

การมีเหงื่อออกมากไม่ใช่แค่ปัญหาเดียวที่คุณต้องเผชิญในวันที่อากาศร้อน แต่การที่ต่อมไขมันที่ทำงานไวเกินไปยังทำให้คุณมีปัญหาผมมันเยิ้มอีกด้วย มาค้นหาสาเหตุว่าทำไมจึงเป็นเช่นนี้และจะทำความสะอาดเส้นผมอย่างหมดจดได้อย่างไร
แชร์

’’เหงื่อไม่ใช่ปัญหาเดียวที่คุณต้องเผชิญในช่วงฤดูร้อน –แต่ต่อมไขมันที่ทำงานไวเกินไปอาจทำให้ผมของคุณดูมันเยิ้มได้ มาค้นหาสาเหตุว่าทำไมจึงเป็นเช่นนี้และจะทำความสะอาดเส้นผมอย่างหมดจดได้อย่างไร

น้ำมันที่หนังศีรษะและเส้นผมนั้นเกิดขึ้นตามธรรมชาติ ร่างกายของทุกคนจะผลิตซีบัมออกมา ’ซึ่งเป็นกลไกสำคัญของร่างกายในการทำให้เส้นผมและหนังศีรษะชุ่มชื้น
’อย่างไรก็ตาม ทุกคนไม่ได้ผลิตซีบัมออกมาในปริมาณที่เท่ากัน และโดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อน บางคนอาจมีผมที่มันกว่าคนอื่น

เหตุผลที่ฤดูร้อนทำให้ผมมันเยิ้ม ’ต่อมไขมันของร่างกายมีหน้าที่ควบคุมการผลิตซีบัม และต่อมไขมันอาจทำงานมากเกินไปในช่วงที่อากาศร้อนขึ้น
เหงื่อที่ออกมากในช่วงหน้าร้อนอาจทำให้ปัญหานี้รุนแรงขึ้นเช่นกัน เพราะเหงื่อจะทำให้น้ำมันไหลจากต่อมรากผมไปปกคลุมเส้นผมแทนที่จะคงอยู่ที่หนังศีรษะ

วิธีการดูแลผมที่มันเยิ้มในช่วงหน้าร้อน
ควรสระผมเป็นประจ__ ำ__ –’คุณอาจจะเห็นว่าเหงื่อออกมากขึ้นในช่วงหน้าร้อน ดังนั้น จึงควรทำให้’ผมของคุณสะอาดที่สุดเท่าที่จะทำได้

แชมพูที่ทำความสะอาดล้ำลึกอย่าง Active Sport หรือ Total Care เป็นตัวเลือกที่ดีเพราะ ออกแบบมาเพื่อขจัดเหงื่อและสิ่งหมักหมม เพื่อทำให้คุณรู้สึกสะอาดอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ ยังมีแชมพู Fresh Apple หรือ Citrus Fresh ที่ให้กลิ่นหอมสดชื่นและช่วยให้ผมของคุณมีกลิ่นหอมตลอดช่วงฤดูร้อน

กำลังประสบปัญหากับสะเก็ดรังแคในช่วงหน้าร้อนหรือไม่ค้นหาเพิ่มเติมว่าทำไมช่วงหน้าร้อนจึงทำให้ปัญหารังแคยิ่งแย่ลง

เคล็ดลับการดูแลเส้นผมเพิ่มเติมจาก Head & Shoulders

บทความที่เกี่ยวข้อง