การเป็นรังแคในช่วงหน้าร้อน - เหตุใดอากาศร้อนจึงยิ่งทำให้เป็นรังแคมากขึ้น

แชร์

ค้นหาว่าทำไมช่วงหน้าร้อนจึงทำให้ปัญหารังแคยิ่งแย่ลง และคุณจะทำอย่างไรเพื่อจัดการกับต้นเหตุของปัญหารังแค

สิ่งสำคัญที่ต้องรู้ไว้ก็คือ อากาศร้อนไม่ใช่สาเหตุของรังแค แม้หลายๆ คนจะคิดว่า อาการของพวกเขาเลวร้ายลงในขณะที่อากาศร้อนขึ้นก็ตาม

ความจริงแล้ว รังแคคือปัญหาระยะยาวสำหรับผู้ที่เป็นรังแค เพราะรังแคเกิดจากสิ่งมีชีวิตเล็กๆ บนหนังศีรษะที่มีอยู่เสมอ ไม่ว่าฝนจะตกหรือแดดจะออก

ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุของรังแค

แต่ในช่วงหน้าร้อน อาจมีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้อาการดูเหมือนจะแย่ลง ซึ่งก็คือ:

  • ความร้อน เพราะเมื่ออุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้น เชื้อรา มาลัสซีเซีย โกลโบซ่า ที่เป็นต้นเหตุของรังแค จะยิ่งเติบโต และเพิ่มโอกาสการเกิดสะเก็ดรังแค

  • เหงื่อ เหงื่อเป็นสภาวะที่เหมาะสมให้ มาลัสซีเซีย โกลโบซ่า เติบโต เพิ่มโอกาสในการเกิดรังแค

  • มลภาวะ ในช่วงที่อากาศอุ่นขึ้น เรามักจะอยู่กลางแจ้ง และทำให้เราเผชิญกับมลภาวะต่างๆ มากขึ้น ซึ่งอาจทำลายภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติของหนังศีรษะได้ เมื่อภูมิคุ้มกันถูกทำลาย คุณก็เสี่ยงที่จะมีรังแคมากขึ้น

วิธีปกป้องหนังศีรษะของคุณตลอดช่วงหน้าร้อน
วิธีที่ง่ายที่สุดและได้ผลดีที่สุดในการจัดการกับรังแคคือการใช้แชมพูขจัดรังแคทุกครั้งที่คุณสระผม

และนี่เองที่เป็นเวลาของ Head & Shoulders เพราะแชมพูนี้มีส่วนประกอบของซิงค์ ไพริไธออนซึ่งผ่านการพิสูจน์แล้วว่า สามารถแก้ปัญหารังแคได้โดยมีการทดลองทางคลินิกมาแล้วหลายร้อยครั้ง

แม้ว่าการขจัดสะเก็ดรังแคให้หมดไปจะเป็นเรื่องดี แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการป้องกันไม่กลับมาเป็นรังแคอีก

และทำได้โดยการปกป้องหนังศีรษะของคุณจากปัจจัยภายนอกซึ่งจะทำให้ปัญหารังแคเลวร้ายลง ดังนั้น จึงควรใช้แชมพูนี้อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้คุณไม่ต้องประสบปัญหารังแคไปตลอดช่วงฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูหนาว และฤดูใบไม้ผลิ

คุณจะได้พบกับผลิตภัณฑ์เส้นผมของเราที่มอบความสดชื่นตลอดช่วงฤดูร้อน ซึ่งมีมากมายหลายสูตร เช่น แชมพู Refresh หรือแชมพู Cool Menthol ซึ่งช่วยให้ผมของคุณนุ่มสลวยและหอมละมุน

ค้นหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการขจัดรังแค