น้ำมันอาร์แกนในเฮดแอนด์โชว์เดอร์

แชร์

ในประเทศโมร็อกโกมีการใช้น้ำมันอาร์แกนเป็นส่วนผสมในอาหารและเครื่องสำอางมาอย่างยาวนาน โดยเป็นน้ำมันที่ได้จากเมล็ดของต้นอาร์แกนพันธุ์พื้นเมือง ซึ่งในปัจจุบันได้มีการนำมาใช้ในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมอย่างแพร่หลายแล้วเช่นกัน

น้ำมันอาร์แกน - ไหล่ศีรษะ

มาดูกันว่ามีการนำน้ำมันอาร์แกนไปใช้ทำอะไรบ้างน้ำมันอาร์แกนช่วยบำรุงเส้นผม

เรื่องของน้ำมันอาร์แกน
น้ำมันอาร์แกนมีการนำมาใช้ทั้งในอาหารและยารักษาโรคตำรับโบราณของโมร็อกโก โดยสกัดมาจากเมล็ดของต้นอาร์แกนซึ่งมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์มากมาย อาทิ

  • วิตามินเอ ซี และ อี
  • สารต้่านอนุมูลอิสระ
  • กรดไขมัน

นอกจากคุณสมบัติที่ช่วยลดการอักเสบ น้ำมันอาร์แกนยังเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสารให้ความชุ่มชื้น ซึ่งทำให้มีการนำไปใช้เพื่อวัตถุประสงค์ของความงามและสุขภาพอย่างแพร่หลายในหลากหลายผลิตภัณฑ์ ในยาสระผม ครีมนวดผม และผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมอื่นๆ น้ำมันอาร์แกนช่วยทำให้ผมนุ่มลื่นได้อย่างน่าอัศจรรย์ และตอนนี้น้ำมันอาร์แกนก็ได้มาเป็นส่วนผสมหนึ่งในผลิตภัณฑ์ Head & Shoulders สูตรซูพรีมที่แต่ละสูตรมีประสิทธิภาพในการขจัดรังแคได้อย่างหมดจด และในขณะเดียวกันก็ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น รวมถึงช่วยฟื้นบำรุงผมที่แห้งเสียอีกด้วย

การใช้น้ำมันอาร์แกน
หากนำน้ำมันอาร์แกนไปใช้อย่างถูกวิธีจะช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงขึ้นเพราะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความนุ่มลื่นกับเส้นผมและหนังศีรษะ ทำให้ผมไม่หักหรือแตกปลายและดูนุ่มและเรียบลื่นขึ้นด้วย

คุณอาจหาน้ำมันอาร์แกนในรูปแบบน้ำมันสดมาใช้โดยตรงก็ได้ โดยใช้เพียงปริมาณเล็กน้อยนวดเบาๆ ที่เส้นผมและหนังศีรษะหลังสระผม
แต่สำหรับการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะอย่างล้ำลึกยิ่งขึ้น ลองใช้ ผลิตภัณฑ์ Head & Shoulders สูตรซูพรีมที่คุณใช้ได้ทุกวันโดยไม่ต้องยุ่งยาก
ผลิตภัณฑ์ Head & Shoulders สูตรซูพรีม มอยส์เจอร์, ซูพรีม สมูท และซูพรีม ธิค แอนด์ สตรอง ต่างก็มีส่วนผสมของน้ำมันอาร์แกนทั้งหมด
แค่นี้คุณก็มีผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพทั้งในการชำระล้างระหว่างสระและยังช่วยบำรุงเส้นผมหลังสระเสร็จแล้วอีกด้วย
และเช่นเดียวกับทุกผลิตภัณฑ์ของ Head & Shoulders
เราได้คิดค้นและพัฒนาแชมพูสูตรซูพรีมเพื่อแก้ปัญหาของสาเหตุที่ทำให้เกิดรังแค
ซึ่งทำให้แชมพูสูตรนี้ช่วยทั้งเรื่องของรังแคและการฟื้นบำรุงให้ผมนุ่มสลวยในขวดเดียวกัน

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง