วิธีขจัดรังแคกรณีเป็นรังแคขั้นรุนแรง

แชร์

การรักษาอาการรังแคขั้นรุนแรงนั้นไม่ได้ยากไปกว่าการมีสะเก็ดรังแคเล็กน้อย เพียงแต่ต้องแน่ใจว่าคุณได้เลือกแชมพูที่เหมาะสมและใช้เป็นประจำ เพื่อให้คุณสามารถลาขาดจากรังแคได้ในทันที

ถ้าคุณเป็นรังแคขั้นรุนแรง แชมพูขจัดรังแคก็ยังเป็นตัวเลือกที่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้

นั่นเพราะไม่ว่าจะมีสะเก็ดรังแคมากหรือน้อยเพียงใด สาเหตุของรังแคก็ยังเหมือนเดิม นั่นคือเชื้อราตามธรรมชาติที่ชื่อว่า มาลัสซีเซีย โกลโบซ่า

ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุของรังแค

ต่อไปนี้คือคำแนะนำให้คุณได้ลองทำตาม หากคุณกำลังประสบปัญหารังแคขั้นรุนแรง

  • สระผมของคุณบ่อยๆ ถ้าคุณมีสะเก็ดรังแคมาก นั่นเป็นเพราะหนังศีรษะของคุณผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ ดังนั้น คุณควรทำให้เส้นผมและหนังศีรษะสะอาดที่สุด เท่าที่ทำได้

  • ให้ใช้แชมพูขจัดรังแคเป็นประจำ เพราะแชมพูชนิดนี้จะให้ผลดีก็ต่อเมื่อคุณใช้อย่างต่อเนื่องเท่านั้น หากคุณหยุดใช้แชมพูนี้ รังแคก็จะกลับมาหาคุณอีกครั้ง

  • นอกจากนี้ ควรใช้ครีมนวดผมสูตรขจัดรังแค เพราะครีมนวดเพื่อความงามนั้นจะชะล้างส่วนผสมออกฤทธิ์ที่มีอยู่ในแชมพูขจัดรังแคออกไป ดังนั้น ควรเลือกใช้ครีมนวดผมที่ออกแบบมา เพื่อใช้ร่วมกับแชมพูขจัดรังแคโดยเฉพาะ ดูครีมนวดผมสูตรขจัดรังแคของเรา

ยังคงมีปัญหารังแคอย่างนั้นหรือ
การมีสะเก็ดรังแคขั้นรุนแรงอาจเป็นสัญญาณของโรคผื่นผิวหนังอักเสบ ดังนั้น ถ้าการใช้แชมพูขจัดรังแคไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ให้ลองใช้ แชมพู Clinical Strength

เพราะมีซีลีเนียม ซัลไฟด์เป็นส่วนผสมออกฤทธิ์ และยังเป็นแชมพูยาที่มีประสิทธิภาพสูง1.ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าสามารถรักษา การเป็นรังแคขั้นรุนแรง ทั้งที่เกิดจากรังแคและโรคผื่นผิวหนังอักเสบได้

ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับผื่นผิวหนังอักเสบ

ดูเคล็ดลับเพิ่มเติมในการขจัดรังแค

1 เมื่อเปรียบเทียบกับแชมพูยาขจัดรังแค ซึ่งมีคีโตโคนาโซล 2%