การรักษารังแคด้วยวิธีธรรมชาติ เทียบกับแชมพูขจัดรังแค Head & Shoulders

แชร์
การรักษารังแคแบบธรรมชาติเมื่อเปรียบเทียบกับหัวไหล่

อินเทอร์เน็ตมีข้อมูลมหาศาลเกี่ยวกับวิธีรักษารังแคแบบพื้นบ้าน ลองอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีรักษารังแคตามธรรมชาติ และเปรียบเทียบกับ แชมพูขจัดรังแคอันดับหนึ่งของโลก

วิธีแก้ปัญหารังแคที่ได้ผลที่สุดต้องเป็นวิธีที่จัดการกับปัญหาที่ต้นเหตุ ซึ่งก็คือ สิ่งมีชีวิตเล็กๆ ที่ชื่อ มาลัสซีเซีย โกลโบซ่า ทุก 1 ใน 2 คน จะมีอาการแพ้เชื้อรานี้ ทำให้รู้สึกระคายเคืองและมีเซลล์ผิวบนหนังศีรษะหลุดออกมา ซึ่งเราเห็นว่าเป็นสะเก็ดรังแค

ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุของรังแค

ลองมาดูกันว่าการรักษารังแคด้วยวิธีธรรมชาติที่ได้รับความนิยมที่สุดนั้นมีอะไรบ้างและใช้ได้ผลจริงหรือไม่:

น้ำมันมะพร้าว
น้ำมะนาว
น้ำมันมะกอก
เบคกิ้งโซดา
น้ำยาบ้วนปาก น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล
ยูคาลิปตัส

แล้วการขจัดรังแคด้วยวิธีธรรมชาติเช่นนี้ได้ผลจริงหรือไม่
ตอบสั้นๆ เลยว่า ไม่ หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลก เช่น องค์การอาหารและยาของสหรัฐฯ (FDA) ได้ทำการประเมินคุณสมบัติของ’สารประกอบต่างๆ ที่ใช้ขจัดรังแค

จนถึงตอนนี้ ก็ยังไม่มีวิธีรักษารังแคตามธรรมชาติวิธีใดที่ได้รับการยอมรับว่ามีประสิทธิภาพในการขจัดรังแคได้จริง

แล้วแชมพูขจัดรังแคแตกต่างจากวิธีการดังกล่าวอย่างไร
กล่าวได้ว่าตรงข้ามกันเลย กล่าวคือ ส่วนประกอบต่อไปนี้ที่มีในแชมพูได้ผ่านการทดลอง ทดสอบ และได้รับการยอมรับจากหน่วยงานกำกับดูแลต่างๆ ทั่วโลก ว่า สามารถรักษารังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ นั่นคือ:

  • คลิมบาโซล
  • น้ำมันดิน
  • ไพร็อคโทน โอลามีน
  • ซิงค์ ไพริไธออน
  • กรดซาลิไซลิก
  • ซีลีเนียม ซัลไฟด์
  • กำมะถัน

สารประกอบเหล่านี้เป็นสิ่งที่คุณจะพบในแชมพูขจัดรังแค

แชมพู Head & Shoulders ใช้ซิงค์ ไพริไธออน เป็นส่วนประกอบออกฤทธิ์หลัก สูตรของเราใช้สารประกอบที่มีฤทธิ์ขจัดรังแคในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร และผ่านการพิสูจน์ทางคลินิกแล้วว่า มีประสิทธิภาพในการขจัดรังแค อันที่จริง ได้มีการทดสอบทางคลินิกมาแล้วมากกว่า 200 ครั้ง ทำให้แชมพูของเราเป็นแชมพูที่ผ่านการทดสอบมากที่สุดในท้องตลาด

ดูส่วนประกอบของแชมพู Head & Shoulders

แชมพูควรทำหน้าที่มากกว่าขจัดรังแค
ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างแชมพูและครีมนวดผม Head & Shoulders กับวิธีการรักษารังแคตามธรรมชาติที่คุณอาจเคยได้ยินมาก็คือ แชมพูของเรามีส่วนผสมบางชนิดที่ดีเยี่ยมเช่นเดียวกับแชมพูเพื่อความงาม

ดังนั้น นอกจากจะช่วยขจัดรังแคและลดอาการคันหนังศีรษะและผื่นแดงที่เกิดจากรังแคได้แล้ว เส้นผมของคุณยังได้รับการบำรุงให้สวยเงางามอีกด้วย

นอกจากนี้ ผมของคุณจะไม่มีกลิ่นวอดก้าหรือน้ำยาบ้วนปากติดอยู่ เพราะเราใช้เทคโนโลยีกระจายกลิ่นหอม (Scent Burst) เพื่อให้ผมของคุณมีกลิ่นหอมสดชื่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแอปเปิล กลิ่นเมนทอลเย็นซ่า หรือกลิ่นมะนาวที่ให้ความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า