คำถามที่พบบ่อย: อากาศเย็นในช่วงฤดูหนาวทำให้เกิดรังแคหรือไม่เรามักจะได้ยินคนส่วนใหญ่พูดว่า อาการรังแคของพวกเขาดูแย่ลงในช่วงฤดูหนาว แต่ฤดูหนาวโดยตัวเองก็ไม่ใช่ต้นเหตุของรังแค

ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่มักเกิดขึ้นในช่วงฤดูหนาว ซึ่งสามารถทำให้ปัญหารังแคที่เป็นอยู่แย่ลงได้ ยกตัวอย่างเช่น

  • การสวมหมวก เชื้อราที่เป็นต้นเหตุของรังแค จะเจริญเติบโตในที่ที่มีอุณหภูมิสูงขึ้น ดังนั้น ถ้าคุณสวมหมวกขนสัตว์ซึ่งยิ่งทำให้หนังศีรษะของคุณอุ่นขึ้น คุณก็มีความเสี่ยงเพิ่มมากขึ้นที่จะเป็นรังแค อันที่จริง การศึกษาของเราได้แสดงให้เห็นว่า ใช้เวลาเพียงไม่นานก็จะถึงระดับอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการเจริญเติบโตของเชื้อราที่เป็นต้นเหตุของรังแค
  • อากาศแห้ง ระบบทำความร้อนส่วนกลางในบ้านและสำนักงานจะทำให้อากาศอุ่นและแห้ง ดังนั้น ถ้าคุณมีแนวโน้มที่จะมีหนังศีรษะแห้งและมีสะเก็ดรังแค อากาศเช่นนี้ก็ทำให้ปัญหาแย่ลงได้

สิ่งที่คุณทำได้เพื่อปกป้องหนังศีรษะของคุณ

ถ้าคุณมีความเสี่ยงจากปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมในช่วงหน้าหนาว เรามีคำแนะนำง่ายๆ ที่คุณสามารถปฏิบัติตามได้ เพื่อปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะของคุณ

คุณควรใช้แชมพูขจัดรังแค Head & Shoulders เป็นประจำ เทคโนโลยีเกราะป้องกันที่ไม่อาจมองเห็นได้ของเราไม่เพียงแต่ช่วยขจัดรังแค แต่ยังให้การปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะของคุณจากปัจจัยต่างๆ ในชีวิตประจำวันที่จะทำให้ปัญหารังแคของคุณเลวร้ายยิ่งขึ้น

ดังนั้น ควรใช้ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นประจำเพื่อช่วยเพิ่มการปกป้องให้สูงขึ้น และทำให้คุณสามารถจัดการกับรังแคได้

ดูเคล็ดลับการดูแลเส้นผมในฤดูหนาว

ค้นหาแชมพูขจัดรังแคที่เหมาะสำหรับคุณ