5 สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงหากคุณมีหนังศีรษะแพ้ง่าย

ภาวะหนังศีรษะแพ้ง่ายอาจเกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน แต่มีขั้นตอนง่ายๆ ในการหลีกเลี่ยงมิให้ปัญหานี้ยิ่งร้ายแรงมากขึ้น 5 สิ่งสำคัญที่ควรหลีกเลี่ยงหากคุณมีภาวะหนังศีรษะแพ้ง่าย
แชร์

ภาวะหนังศีรษะแพ้ง่ายอาจเกิดจากหลายสาเหตุด้วยกัน แต่มีขั้นตอนง่ายๆ ในการหลีกเลี่ยงมิให้ปัญหานี้ยิ่งร้ายแรงมากขึ้น ต่อไปนี้คือห้าสิ่ง ที่คุณควรหลีกเลี่ยงหากมีหนังศีรษะแพ้ง่าย

1. เลือกใช้แชมพูที่ไม่เหมาะสม

ควรหลีกเลี่ยงการใช้แชมพูที่รุนแรงต่อผิวแพ้ง่าย ซึ่งอาจทำให้หนังศีรษะของคุณแห้ง แชมพู Head & Shoulders Clean & Balanced ออกแบบมาสำหรับหนังศีรษะที่แพ้ง่าย และเป็นสูตรที่มีค่า pH เป็นกลาง ปราศจากสี ดังนั้น จึงสามารถขจัดรังแคได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่อ่อนโยนเพียงพอ เพื่อให้คุณสระได้ทุกวัน

2. สระผมบ่อยเกินไป

ถ้าคุณมีปัญหาหนังศีรษะแพ้ง่าย การสระผมบ่อยเกินไปอาจเป็นการขจัดน้ำมันตามธรรมชาติจากหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะแห้ง และทำให้ปัญหาแย่ลง

การสระผมสองหรือสามวันครั้งโดยใช้แชมพูขจัดรังแคจะทำให้หนังศีรษะของคุณชุ่มชื้น และควบคุมปัญหารังแคได้

3. อาบน้ำอุ่นจัด

การสระผมด้วยน้ำอุ่นจัดอาจทำให้หนังศีรษะของคุณระคายเคือง ทำให้ยิ่งมีอาการแพ้ง่ายขึ้นควรใช้น้ำอุ่นปานกลาง หรือน้ำเย็นเพื่อไม่ให้ผมและหนังศีรษะที่บอบบางของคุณแห้ง

4. การจัดแต่งทรงผมมากเกินไป

ควรใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมแต่น้อย เจลและเนื้อครีมจะเกาะกันที่รากผมของคุณ ทำให้หนังศีรษะที่แพ้ง่ายยิ่งเกิดการระคายเคืองและแห้ง การใช้ความร้อนเป็นประจำเพื่อจัดแต่งทรงผมของคุณ ก็อาจทำให้หนังศีรษะแห้งได้

การหวีผมแรงเกินไป ก็อาจระคายเคืองหนังศีรษะเช่นกัน ลองใช้หวีที่มีซี่ห่างๆ และหวีเบาๆ อย่ากดแรงจนเกินไป

5. การใช้ไดร์เป่าผมบ่อยเกินไป

ถ้าคุณมีหนังศีรษะแพ้ง่ายและใช้ไดร์เป่าผมทุกครั้งหลังสระผม ลองปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติบ้างในบางครั้ง การเป่าผมนอกจากจะทำให้ผมแห้งและชี้ฟูแล้ว ความร้อนยังทำให้หนังศีรษะของคุณแห้งมากเกินไปและทำให้ปัญหาที่เป็นอยู่เลวร้ายลงไปอีก

เคล็ดลับและคำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับหนังศีรษะที่แพ้ง่าย