แชมพูขจัดรังแคที่ดีที่สุด: ทำงานอย่างไรและทำอะไรได้บ้าง

แชร์
ผู้หญิงกำลังตรวจหารังแค | ไหล่ศีรษะ

เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า หากคุณมีรังแค สิ่งที่คุณทำได้เพื่อกำจัดรังแคนั้นก็คือการใช้แชมพูที่ออกแบบมาเพื่อต่อสู้กับรังแคโดยเฉพาะ แล้วแชมพูกำจัดรังแคนี้ทำงานอย่างไรเพื่อกำจัดรังแคที่มารังควานใจคุณ? แชมพูกำจัดรังแคมีคุณสมบัติพิเศษที่แชมพูอื่น ๆ ทั่วไปไม่มี ต่อไปนี้คือสิ่งที่แชมพูขจัดรังแคคุณภาพดีอย่างเฮดแอนด์โชว์เดอร์มีในทุกขวดเพื่อช่วยคุณกำจัดรังแค

รังแคคืออะไร?

โดยปกติแล้วเราจะเชื่อมโยงรังแคเข้ากับเกล็ดสีขาวที่ลอกออกมาจากหนังศีรษะและตกลงไปบนไหล่ของเรา ซึ่งปกติแล้วจะมาพร้อมกับอาการคันและระคายเคืองหนังศีรษะ เกล็ดรังแคนั้นเกิดจากเชื้อราที่มีลักษณะเหมือนยีสต์ที่เรียกว่า Malassezia ซึ่งเชื้อรานี้จะอยู่บนหนังศีรษะของเราทุกคน โดยที่เจ้าเชื้อราประเภทนี้จะกินอาหารจากน้ำมันบนหนังศีรษะของเรา และทำให้เกิดกรดที่เป็นสาเหตุของอาการคันหนังศีรษะขึ้น จากนั้นผิวหนังจะสร้างเซลล์ผิวขึ้นมาใหม่ และผลักดันหนังศีรษะที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกเร็วขึ้นเพื่อกำจัดกรดบนหนังศีรษะนั้นออกไป และเซลล์ที่ตายนั้นก็คือเกร็ดรังแคที่เราเห็นนั่นเอง รังแคสามารถทำให้ผิวหนังแห้งและเกิดการอักเสบได้ และเมื่อเจอกับฝุ่นละอองและเหงื่อไคล อาการระคายเคืองนี้ก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้น

แชมพูขจัดรังแคทำงานอย่างไร?

เพื่อต่อสู้กับรังแค แชมพูขจัดรังแคนั้นจำเป็นต้องทำหลายสิ่งดังต่อไปนี้

  • ทำความสะอาดผมและหนังศีรษะ
  • กำจัดเชื้อรา
  • บรรเทาอาการของหนังศีรษะ ในการแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เฮดแอนด์โชว์เดอร์ใช้ส่วนผสมที่ทรงพลังและสามารถกำจัดรังแคที่สามารถมองเห็นได้ 100%