แชมพูขจัดรังแคที่ดีที่สุด: ทำงานอย่างไรและทำอะไรได้บ้าง

แชร์
ผู้หญิงกำลังตรวจหารังแค | ไหล่ศีรษะ

เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า หากคุณมีรังแค สิ่งที่คุณทำได้เพื่อกำจัดรังแคนั้นก็คือการใช้แชมพูที่ออกแบบมาเพื่อต่อสู้กับรังแคโดยเฉพาะ แล้วแชมพูกำจัดรังแคนี้ทำงานอย่างไรเพื่อกำจัดรังแคที่มารังควานใจคุณ? แชมพูกำจัดรังแคมีคุณสมบัติพิเศษที่แชมพูอื่น ๆ ทั่วไปไม่มี ต่อไปนี้คือสิ่งที่แชมพูขจัดรังแคคุณภาพดีอย่างเฮดแอนด์โชว์เดอร์มีในทุกขวดเพื่อช่วยคุณกำจัดรังแค

รังแคคืออะไร?

โดยปกติแล้วเราจะเชื่อมโยงรังแคเข้ากับเกล็ดสีขาวที่ลอกออกมาจากหนังศีรษะและตกลงไปบนไหล่ของเรา ซึ่งปกติแล้วจะมาพร้อมกับอาการคันและระคายเคืองหนังศีรษะ เกล็ดรังแคนั้นเกิดจากเชื้อราที่มีลักษณะเหมือนยีสต์ที่เรียกว่า Malassezia ซึ่งเชื้อรานี้จะอยู่บนหนังศีรษะของเราทุกคน โดยที่เจ้าเชื้อราประเภทนี้จะกินอาหารจากน้ำมันบนหนังศีรษะของเรา และทำให้เกิดกรดที่เป็นสาเหตุของอาการคันหนังศีรษะขึ้น จากนั้นผิวหนังจะสร้างเซลล์ผิวขึ้นมาใหม่ และผลักดันหนังศีรษะที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกเร็วขึ้นเพื่อกำจัดกรดบนหนังศีรษะนั้นออกไป และเซลล์ที่ตายนั้นก็คือเกร็ดรังแคที่เราเห็นนั่นเอง รังแคสามารถทำให้ผิวหนังแห้งและเกิดการอักเสบได้ และเมื่อเจอกับฝุ่นละอองและเหงื่อไคล อาการระคายเคืองนี้ก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้น

แชมพูขจัดรังแคทำงานอย่างไร?

เพื่อต่อสู้กับรังแค แชมพูขจัดรังแคนั้นจำเป็นต้องทำหลายสิ่งดังต่อไปนี้

  • ทำความสะอาดผมและหนังศีรษะ
  • กำจัดเชื้อรา
  • บรรเทาอาการของหนังศีรษะ ในการแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เฮดแอนด์โชว์เดอร์ใช้ส่วนผสมที่ทรงพลังและสามารถกำจัดรังแคที่สามารถมองเห็นได้ 100%

HS-Best-Anti-Dandruff-Shampoo-dandruff-magnified

สารออกฤทธิ์ที่ใช้ขจัดรังแค

หน้าที่หลักของสารออกฤทธิ์เหล่านี้ในแชมพูขจัดรังแค คือเพื่อกำจัดเชื้อราที่ชื่อว่า Malassezia ซึ่งเป็นสาเหตุของรังแค และยิ่งไปกว่านั้น เพื่อทำให้ในอนาคตรังแคไม่สามารถอยู่บนหนังศีรษะได้อีก ตราบเท่าที่มีการใช้แชมพูขจัดรังแคนี้อยู่ สารออกฤทธิ์ของแชมพูจะเปลี่ยนสมดุลสารเคมีในหนังศีรษะของ

คุณเพื่อยับยั้งหรือหยุดการเจริญเติบโตและกำจัดปัญหารังแคที่อาจเกิดขึ้นที่โคนผม

ขอบคุณวิทยาศาสตร์ที่ช่วยให้เราค้นพบสารประกอบมากมายและสูตรต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติในการขจัดรังแค (ปกติจะมีชื่อที่ยาวและซับซ้อน) ดังนั้น โปรดทราบว่าแชมพูขจัดรังแคที่ต่างกัน อาจมีส่วนผสมของสารออกฤทธิ์ที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตาม แชมพูขจัดรังแคที่ดีจะใช้อย่างน้อยหนึ่งส่วนผสมของสารออกฤทธิ์ดังกล่าวนี้

สารทำความสะอาด

นอกจากส่วนผสมที่ใช้ขจัดรังแคแล้ว แชมพูของเฮดแอนด์โชว์เดอร์ทุกสูตรประกอบด้วยสารทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งสารทำความสะอาดนี้จะชะล้างเอาฝุ่นละอองออกไปจากผมและหนังศีรษะของคุณ รวมถึงช่วยกำจัดน้ำมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ และเป็นการกำจัดแหล่งอาหารของเชื้อราที่ทำให้เกิดรังแคด้วย

แชมพูของเฮดแอนด์โชว์เดอร์ทำอะไรให้ฉันได้อีกบ้าง?

นอกจากการต่อสู้รังแคแล้ว แชมพูเฮดแอนด์โชว์เดอร์ยังสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากกว่านั้นอีก เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์แชมพูที่หลากหลายที่มาพร้อมกับหน้าที่เสริมอื่น ๆ เพื่อดูแลเส้นผมและหนังศีรษะของคุณให้มีสุขภาพดี

กำจัดปัญหาผมร่วง

แชมพูเฮดแอนด์โชว์เดอร์ ซูพรีม ธิค แอนด์ สตรอง และแชมพูอัลตรา เม็น แอนตี้ ฟอล เป็นสูตรที่เพิ่มคุณค่าสารอาหารที่ทำให้ผมแข็งแรงอย่าง โสม น้ำมันอาร์แกน ที่ช่วยป้องกันผมขาดและผมร่วง~

เพิ่มความเงางามและนุ่มลื่น

แชมพูหลายตัวออกแบบมาเพื่อทำให้ผมของคุณดูดี และแชมพูเฮดแอนด์โชว์เดอร์ สมูท แอนด์ ซิลกี้ แอนตี้-แดนดรัฟไม่เพียงทำให้หนังศีรษะของคุณปลอดรังแคได้ 100% แต่ยังช่วยทำให้ผมคุณเงางามและนุ่มสวยอีกด้วย

เพิ่มความชุ่มชื้นและสร้างสมดุล

หากนอกจากรังแคแล้วคุณยังมีปัญหาหนังศีรษะแห้งด้วย แชมพูเฮดแอนด์โชว์เดอร์ ซูพรีม มอยส์เจอร์ แอนตี้-แดนดรัฟ มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์มากกว่าถึง 10 เท่าเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะของคุณได้เต็มที่ ให้หนังศีรษะชุ่มชื่นยาวนาน ไร้เกล็ดผิวหนังรังควานใจ หรือหากหนังศีรษะคุณมันมากเกินไป คุณสามารถเรียกคืนสมดุลน้ำมันตามธรรมชาติได้ด้วยแชมพู เฮดแอนด์โชว์เดอร์ คลีน แอนด์ บาลานซ์และ อัลตรา เม็น ออยล์ คอนโทรล ที่ช่วยกำจัดน้ำมันส่วนเกินและทำให้หนังศีรษะคุณรู้สึกสะอาดและเบาได้

กลิ่นหอมและความเย็น

และหากคุณชอบให้ผมของคุณมีกลิ่นหอมชื่นใจเมื่อใช้แชมพูขจัดรังแคแล้วล่ะก็ เฮดแอนด์โชว์เดอร์มีคำตอบสำหรับคุณ คุณสามารถเลือกใช้แชมพูที่มีกลิ่นหอมของผลไม้อย่างแอปเปิล เฟรช แชมพูของเรา หรือใช้สูตรที่มีความเป็นชายมากขึ้นอย่างอัลตรา เม็น โอลด์ สไปซ์ แชมพู

นอกจากนี้

คุณยังเลือกบรรเทาอาการคันและให้หนังศีรษะของคุณผ่อนคลายด้วยสูตรเย็นต่ำกว่าศูนย์องศาตลอดทั้งวันอย่าง แชมพูเฮดแอนด์โชว์เดอร์ คูล สูตรเย็นลบห้าและอัลรา เม็น คูล เมนธอล แชมพูได้

แชมพูขจัดรังแคที่ดีที่สุด

แม้ว่าจะมีแชมพูขจัดรังแคหรือยาสระผมขจัดรังแคอยู่มากมาย

แต่แชมพูที่ดีที่สุดและมีประสิทธิภาพที่สุดจะต้องประกอบด้วยส่วนผสมทั้งหมดที่กล่าวมานี้ รวมถึงต้องมีคุณสมบัติอื่น ๆ ในการบำรุงผมให้คุณเลือกบำรุงเส้นผมตามต้องการด้วย ด้วยเฮดแอนด์โชว์เดอร์ คุณจะสามารถมีหนังศีรษะปราศจากรังแค 100% ได้ขณะบำรุงผมให้สุขภาพดีและเงางาม

~ข้อมูลอ้างอิงทั้งหมดในหน้านี้กล่าวถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดผมขาดหลุดร่วงหรือผมร่วงอันเนื่องมาจากผมแห้งแตกปลาย

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง