วิธีป้องกันไม่ให้กลับมาเป็นรังแคอีก

แชร์

คุณกำลังมีปัญหารังแคอยู่หรือไม่ นี่คือวิธีการขจัดรังแคและหยุดยั้งไม่ให้รังแคกลับมาอีก

ผู้คนจำนวนมากมักถามว่า มีวิธีการรักษารังแคไหม และคำตอบง่ายๆ ก็คือ ไม่มี เพราะรังแคเป็นปัญหาเรื้อรัง ดังนั้น การรักษาเพียงครั้งเดียวจะไม่สามารถขจัดรังแคได้อย่างถาวร

ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับสาเหตุของรังแค

นั่นเป็นเพราะ รังแคเกิดจากเชื้อราบนหนังศีรษะที่ชื่อว่า มาลัสซีเซีย โกลโบซ่า (Malassezia globosa) ดังนั้น แม้คุณพยายามจะกำจัดสะเก็ดรังแค1 โดยการใช้ Head & Shoulders ก็มีโอกาสที่รังแคจะกลับมาอีก

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่สามารถหยุดยั้งการกลับมาของรังแคได้เลย

วิธีการขจัดรังแคอย่างถาวรน่ะหรือ
คำตอบง่ายๆ ก็คือเพียงแค่ใช้แชมพูขจัดรังแค Head & Shoulders ทุกครั้งที่คุณสระผม

คุณจะได้ชะล้างสะเก็ดรังแคออกไปและหยุดยั้งไม่ให้รังแคกลับมาได้อีก เพราะคุณได้ป้องกันปัญหาที่ ต้นเหตุ รวมถึงป้องกันปัจจัยภายนอกที่อาจทำร้ายหนังศีรษะของคุณด้วย

หลีกเลี่ยงการเปลี่ยนแชมพูที่ใช้บ่อยๆ
ทั้งนี้ คุณอาจจะได้ยินคำแนะนำที่บอกให้คุณเปลี่ยนแชมพูบ่อยๆ เพื่อให้ได้ผลดีที่สุด แต่ทว่าเราไม่เคยมีหลักฐานที่เป็นข้อพิสูจน์ในเรื่องนี้เลย

อันที่จริงคนส่วนใหญ่มักบ่นว่ากลับมาเป็นรังแคอีก ซึ่งในหลายกรณีเกิดขึ้นเพราะพวกเขาเปลี่ยนไปใช้แชมพูเพื่อความงามประเภทอื่น

เมื่อแชมพูที่ใช้ไม่มีส่วนผสมสำคัญในการต่อสู้กับรังแคอย่างซิงค์ ไพริไธออน พวกเขาก็จะไม่มีเครื่องช่วยป้องกันผมจากเชื้อรา มาลัสซีเซีย โกลโบซ่า ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่รังแคจะกลับมาเยือน

ในบางครั้ง คุณอาจรู้สึกว่าต้องใช้แชมพูประเภทอื่น เช่น คุณอาจต้องการเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้เส้นผมของคุณหากผมรู้สึกแห้ง ด้วยเหตุนี้เราจึงได้พัฒนาแชมพูหลากหลายประเภท ซึ่งมีตั้งแต่แชมพู Anti Hairfall ไปจนถึง Smooth and Silky ที่มีประสิทธิภาพในการบำรุงผมเป็นพิเศษ

โดยทั้งหมดนี้มีส่วนผสมของซิงค์ ไพริไธออน ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้แชมพูสูตรไหน ก็จะได้รับการปกป้องมิให้กลับมาเป็นรังแคอีก

แต่คุณต้องเลือกครีมนวดผมที่เหมาะสมมาใช้คู่กัน
ผลิตภัณฑ์อีกอย่างที่ผู้คนมักจะลืมไปก็คือครีมนวดผม การใช้ครีมนวดธรรมดาอาจลดทอนประสิทธิภาพของ แชมพูขจัดรังแคของคุณได้

นั่นเป็นเพราะครีมนวดผมเหล่านั้นสามารถชะล้างส่วนผสมสำคัญในการขจัดรังแคออกไปได้

ดังนั้น ควรเลือกใช้ครีมนวดผมสูตรขจัดรังแคที่เราได้คิดค้นและพัฒนาให้ใช้ร่วมกับแชมพูของเรา เพื่อให้ออกฤทธิ์เสริมกับแชมพูในการขจัดรังแค อีกทั้งยังทำให้ผมของคุณเงางามนุ่มสลวยเช่นเดียวกับครีมนวดทั่วไป

นั่นหมายความว่า คุณสามารถมีผมนุ่มสวยและปราศจากปัญหารังแคตลอดไป

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง