ทรงผมทันสมัยของผู้หญิงสำหรับความยาวทุกระดับ

แชร์

ถ้าคุณอยากเปลี่ยนลุค ก็ทำได้ง่ายๆ แค่ทำทรงผมทรงใหม่ อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องแปลงโฉมอะไรมาก ที่จริงแล้ว ทรงผมยอดนิยมในปีนี้ปรับมาจากทรงผมสุดฮิตทั้งนั้น

หากคุณมีผมบ๊อบยาวระดับคาง ควรไว้ให้ถึงระดับไหล่เพื่อเน้นกรอบหน้าให้ชัดขึ้น เช่นเดียวกับผมสไลด์ไล่ระดับที่กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง เพิ่มการไล่ระดับให้กับทรงผมแบบใดก็ได้ เพื่อให้ผมดูยาวและมีวอลุ่ม

ลุคใหม่ของคุณไม่จำเป็นต้องหยุดอยู่ที่ทรงผมใหม่เท่านั้น ลองใช้ความคิดสร้างสรรค์แล้วสนุกกับการจัดแต่งทรงผมตามใจชอบ สำหรับลุคมาแรงในฤดูกาลนี้คือ เปียแบบต่างๆ ซึ่งเป็นวิธีง่ายๆ ในการเปลี่ยนลุคทรงผมทรงใหม่ของคุณ ไม่ว่าจะมีความยาวระดับไหน ลองถักเปียตามคำแนะนำต่อไปนี้ รวมถึงทรงผมสุดเก๋แบบอื่นๆ แล้วเตรียมตัวรับคำชมได้เลย!

1. เปีย

การถักเปียมีอยู่หลายวิธี เช่น เปียฝรั่งเศสแบบคลาสสิกไปจนถึงเปียที่มีความซับซ้อนยิ่งขึ้น เปียเกิดจากการนำผมสามช่อหรือมากกว่ามาถักไขว้กันให้เป็นลวดลาย นับเป็นเวลาหลายศตวรรษแล้ว ที่การถักเปียเป็นวิธีหนึ่งที่มีความเก๋ไก๋และใช้ได้จริงในการเก็บผมยาวให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อย มาดูวิธีถักเปียแบบต่างๆ กันดังต่อไปนี้

เปียบ็อกเซอร์เบรด

เปียบ็อกเซอร์เบรดตั้งชื่อตามการแบ่งผมเป็นช่องๆ ก่อนถักเปียแต่ละข้าง เปียทรงนี้มักใช้ในการถนอมสุขภาพเส้นผม เพื่อป้องกันผมแตกปลาย หลุดร่วง และพันกัน ลุคนี้ทำได้โดยเริ่มจากการใช้ปลายหวีหางแหลมแบ่งผมออกเป็นช่องเท่าๆ กัน จากนั้น ถักเปียแต่ละข้างโดยใช้เทคนิคเปียสามช่อ นอกจากนี้ เปียบ็อกเซอร์เบรดยังปรับเปลี่ยนได้หลากหลายรูปแบบ คุณสามารถเพิ่มเอกลักษณ์ให้ลุคตัวเองได้ด้วยการแบ่งผมในแบบอื่น ต่อผมเพิ่มและติดเครื่องประดับผม หรือจะลองใช้เทคนิคการถักเปียแบบใหม่ก็ยังได้ แต่ที่ดียิ่งกว่านั้นคือ เปียลักษณะนี้ดูแลง่ายและยังปล่อยทิ้งไว้ได้นาน 8–10 สัปดาห์

เปียฝรั่งเศส

TH Trendy womens hairstyles pic1

เปียฝรั่งเศสแบบคลาสสิกถักได้ง่ายๆ แต่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจและเก็บผมของคุณให้ดูเป็นระเบียบในเวลาเดียวกัน เริ่มต้นด้วยผมที่ยังไม่ได้สระ แบ่งผมตรงกลางกระหม่อมออกเป็นสามส่วน ไขว้ช่อผมจากทางซ้ายมาพาดไว้ระหว่างช่อตรงกลางและทางขวา เหมือนถักเปียธรรมดา จากนั้น ใช้นิ้วชี้เกี่ยวช่อผมใต้กระหม่อมนอกส่วนที่ถักเปียไว้ มาถักทบกับเปียไปเรื่อยๆ แม้จะเป็นเรื่องปกติที่ผมสไลด์ด้านหน้าใบหูอาจจะหลุดออกจากเปีย แต่ควรใช้กิ๊บยึดผมที่ยาวพอเข้ากับฐานของเปียด้วย เสร็จแล้วมัดปลายผมด้วยหนังยาง (ปล่อยส่วนที่ไม่ถักเปียไว้ประมาณ 2 นิ้ว) ถ้าอยากได้ลุคสบายๆ ดูเซ็กซี่ ลองขยับเปียให้คลายออกจากกันเล็กน้อย

เปียผมสั้น

TH Trendy womens hairstyles pic2

ใครว่าต้องไว้ผมยาวเท่านั้นถึงจะสนุกกับการถักเปียได้ ถึงมีผมสั้นก็ถักเปียเพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับสไตล์ของคุณได้ เหมือนเป็น เครื่องประดับ ผมแบบหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเปียคาดศีรษะ ผมม้าเปีย หรือเปียครึ่งศีรษะ ก็เพิ่มความน่าสนใจให้กับผมสั้นได้ทั้งสิ้น

เปียแกละ

TH Trendy womens hairstyles pic3

เพิ่มสีสันให้กับเปียฝรั่งเศสธรรมดาๆ ด้วยลุคเปียแกละ! ทรงเปียแกละไม่ได้เหมาะกับเด็กผู้หญิงเท่านั้น เปียธรรมดาแบบนี้สามารถประยุกต์ให้เหมาะกับผู้หญิงวัยอย่างเราๆ ได้เช่นกัน วิธีถักคือ แบ่งผมออกเป็นสองฝั่งเท่าๆ กัน ก่อนอื่น ถักผมฝั่งหนึ่งเป็นเปียฝรั่งเศสแบบสามช่อ ถักเปียฝรั่งเศสไปเรื่อยๆ โดยดึงผมไปทางด้านหลัง ค่อยๆ ทำอย่างช้าๆ และอย่าลืมจับผมทุกช่อให้เท่ากัน มัดปลายด้วยหนังยาง จากนั้น ทำเหมือนเดิมกับผมอีกฝั่ง เมื่อถักทั้ง 2 ฝั่งเสร็จแล้ว ขยับเปียให้คลายออกเล็กน้อยเพื่อให้ได้ลุคเซ็กซี่และยุ่งนิดๆ แบบพองาม

2. ผมมวยแบบสเปซบัน

ถ้าคุณอยากเกล้าผมมวยอย่างมีสไตล์ล่ะก็ ลองทรงผมยอดฮิตทรงนี้ดู ทำทรงสเปซบันง่ายๆ เพียงแสกกลางแล้วมัดผมแต่ละข้างให้เป็นหางม้าสูง บิดหางม้าแต่ละข้างให้เป็นรูปโดนัท แล้วใช้กิ๊บยึดให้อยู่กับที่ หลังจากมัดทรงพื้นฐานจนชำนาญแล้ว ลองเพิ่มลุคสนุกๆ แบบอื่น เช่น ถักเปียหรือมัดผมแบบครึ่งศีรษะแทน

3. ทรงผมบ๊อบ

TH Trendy womens hairstyles pic4

ไม่มีอะไรจะดูเรียบหรูไปกว่าทรงผมบ๊อบแบบคลาสสิก เพราะจะทำให้ผู้หญิงคนไหนๆ ดูเก๋ไก๋ขึ้นมาทันที ด้วยความเรียบง่ายแต่ทันสมัยที่ไม่เคยตกยุค จะไว้ผมบ๊อบยาวประบ่า หรือเลือกทรงบ๊อบสั้นตัดตรงแค่คาง ก็ดู เท่ ได้ทุกสไตล์

4. ผมสไลด์ไล่ระดับ

TH Trendy womens hairstyles pic5

ผมสไลด์ไล่ระดับช่วยส่งให้รูปหน้าแทบทุกแบบดูดีขึ้น ดูมีมิติมากกว่าทรงผมที่มีความยาวระดับเดียว และยังจัดแต่งทรงได้หลากหลาย หากคุณมีผมยาวและหนา การสไลด์ผมแบบไล่ระดับจะช่วยให้เบาสบายศีรษะมากขึ้นและรู้สึกว่าผมเบาขึ้น หากทรงผมของคุณหยิก การสไลด์ไล่ระดับจะช่วยให้ผมดูเป็นทรงมากขึ้น พร้อมกับเพิ่มวอลุ่มให้กับเส้นผมที่ลีบแบน

เคล็ดลับจากมือโปร

การถักเปียและมัดมวยต้องอาศัยการบิด ถัก และยึดผมด้วยกิ๊บ ผมของคุณจึงอาจจะต้องเผชิญกับความตึงเครียดไม่น้อย ยิ่งไปกว่านั้น การถักเปียยังเผยให้หนังศีรษะของคุณ ซึ่งหมายความว่าอาจเห็นร่องรอยของรังแคได้ สิ่งสำคัญคือ ต้องมั่นใจว่าเส้นผมและหนังศีรษะของคุณยังคงมีสุขภาพดี สะอาด และปราศจากรังแค โดยใช้แชมพูและครีมนวดผมขจัดรังแคที่ดี ซึ่งช่วยบำรุงเส้นผมด้วย ผลิตภัณฑ์แชมพูและครีมนวดผม Head & Shoulders Supremeช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะของคุณมีสุขภาพดีเสมอ ในฐานะแชมพูขจัดรังแคอันดับ 1 ของโลก Head & Shoulders การันตีการขจัดรังแค 100%⁺ พร้อมมอบความสะอาด เพิ่มความชุ่มชื้น และฟื้นบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ

⁺ไม่พบรังแคที่เห็นได้ชัดเมื่อใช้เป็นประจำ