ทำไมยาสระผมชาร์โคลถึงดีต่อผมคุณ?

แชร์

Head and Shoulders Anti-Odor Shampoo with Charcoal

แม้ว่าถ่านหรือชาร์โคลจะเป็นต้นกำเนิดของความร้อนเพื่อให้พลังงาน ไม่ว่าจะใช้ในอุตสาหกรรมหรือทำปิ้งย่างบาร์บีคิวก็ตาม ปัจจุบันมีการนำชาร์โคลมาใช้ในการดูแลส่วนบุคคลมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากชาร์โคลมีสารออกฤทธิ์ที่ให้ประโยชน์มากมาย จึงมีการนำชาร์โคลมาเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ตั้งแต่ครีมอาบน้ำไปจนถึงผลิตภัณฑ์ความงาม และตอนนี้ เราได้นำประโยชน์เหล่านี้มาไว้ในแชมพูของคุณแล้ว

เรามาดูกันว่าชาร์โคลมีประโยชน์อะไรบ้างที่ดีต่อผมในฐานะเป็นแชมพูสำหรับคุณ

แชมพูชาร์โคลทำงานอย่างไร

อนุภาคชาร์โคลมีผิวหน้าที่ไม่เรียบอย่างมากและเป็นรูพรุนสูง จึงทำให้สามารถดึงดูดเอาสิ่งสกปรก คราบต่าง ๆ และฝุ่นละอองไว้ได้เป็นอย่างดี

แชมพูชาร์โคลที่ดีอย่าง เฮดแอนด์โชว์เดอร์ แชมพูขจัดรังแค สูตรแอนตี้-โอดอร์ วิท ชาร์โคล สามารถดูแลเส้นผมของคุณด้วยประโยชน์ที่ดังกล่าวมาเช่นกันในการต่อสู้กับอาการคันหนังศีรษะและรังแค ด้วยคุณสมบัติการดูดซับสารพิษหรือที่เรียกว่า “ดีท็อกซ์” เอาไว้กับชาร์โคล จึงทำความสะอาดเพื่อกำจัดฝุ่นละอองและความมันบนหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ข้อดีอีกอย่างของแชมพูชาร์โคลคือ ไม่ทิ้งสารตกค้าง จึงทำให้ผมคุณหายใจได้สะดวกทุกครั้งที่สระ

1. ดีท็อกซ์ผมคุณ

แชมพูชาโคลอย่างเฮดแอนด์โชว์เดอร์ชาร์โคลจะทำหน้าที่คล้ายกับการใช้เม็ดชาร์โคลดูดซับสารพิษออกจากกระเพราะเมื่อเกิดอาหารเป็นพิษ ตัวแชมพูจะค่อย ๆ ดูดซับเอาสารพิษออกจากเส้นผมโดยใช้อนุภาคชาร์โคลเพื่อกำจัดฝุ่นละออง น้ำมัน และมลพิษต่าง ๆ ออกจากผมของคุณ สิ่งเหล่านี้จะถูกดูดซับออกไปและกักเก็บไว้ในโครงสร้างของชาร์โคล จากนั้นจะถูกชะล้างออกไปกับแชมพูชาร์โคลของเรา

และเนื่องจากชาร์โคลไม่ส่งผลกระทบต่อเส้นผมของคุณเหมือนสารเคมี ดังนั้น จึงทำให้ผมคุณยังรักษาระดับความชุ่มชื้นไว้ได้ ทำให้ผมคุณไม่เพียงรู้สึกสดชื่นและสะอาด แต่ยังดูเงางามและดูสุขภาพดีอีกด้วย

2. ลดรังแคและอาการคัน

คุณสมบัติของชาร์โคลช่วยขจัดรังแคและอาการคันหนังศีรษะโดยกำจัดความมันส่วนเกินและฝุ่นละอองออกไปจากหนังศีรษะของคุณ เชื้อราที่ทำให้เกิดรังแค เช่น ราที่ชื่อว่า Malassezia จะเจริญเติบโตโดยการดูดกินน้ำมันที่หนังศีรษะคุณหลั่งออกมา และเมื่อคุณมีเชื้อเหล่านี้อยู่ จะทำให้หนังศีรษะมีอาการคัน แดง และเกิดการหลุดร่วงของรังแคอย่างที่คุณเห็น ดังนั้น การกำจัดน้ำมันส่วนเกินจะเป็นการกำจัดแหล่งอาหารของเชื้อเพื่อทำให้รังแคบนหนังศีรษะของคุณลดลง และอาการคันหนังศีรษะอันเนื่องมาจากรังแคจะหายไป

3. กระตุ้นการงอกของเส้นผมและเพิ่มวอลลุ่ม

น้ำมันส่วนเกินและฝุ่นละอองทำให้ผมคุณหนักขึ้นได้ถึง 4% เลยทีเดียว นั่นทำให้ผมที่ไม่สระดูไม่มีชีวิตชีวาเอาเสียเลย และฝุ่นละอองที่เกาะที่ฐานของเส้นผมอาจไปอุดตันรูขุมขนบนหนังศีรษะได้ ทำให้อากาศผ่านเข้าออกรูขุมขนได้ยากขึ้น และนั่นทำให้ผมงอกได้ไม่ดีเท่าที่ควร

ดังนั้น เมื่อคุณใช้แชมพูชาร์โคลเพื่อดูดซับเอาน้ำมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกออกจากผมแล้ว จะช่วยให้รากผมและรูขุมขนหายใจได้ดีขึ้น และทำให้ผมคุณรู้สึกเบาขึ้นด้วย ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ให้คุณกังวลใจ ทำให้ผมคุณรู้สึกเบาสบายและนุ่มสวยทุกครั้งหลังสระ

ด้วยคุณสมบัติที่ไม่เหมือนใครของแชมพูชาร์โคลสามารถดูแลผมคุณแต่ละเส้นได้อย่างน่าอัศจรรย์ ไม่ว่าจะเป็นการดีท็อกซ์สารพิษออกจากผม เรียกคืนความงามสู่เส้นผม ไปจนถึงการทำความสะอาดล้ำลึกถึงราก และการต่อสู้กับรังแค เมื่อคุณใช้ เฮดแอนด์โชว์เดอร์ แชมพูขจัดรังแค สูตรแอนตี้-โอดอร์ วิท ชาร์โคล สูตรทรงพลังนี้จะช่วยให้คุณมีผมสวยและสุขภาพดีขึ้นโดยไม่ต้องกังวลเรื่องสารเคมีตกค้าง ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมปัจจุบันเราพบผลิตภัณฑ์ความงามมากมายที่มีส่วนผสมของชาร์โคล ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่คุณจะให้ผลิตภัณฑ์แชมพูชาร์โคลทำหน้าที่ดูแลเส้นผมเพื่อให้คุณรู้สึกถึงความสะอาดและผมสุขภาพดีไปพร้อมกัน