ดูแลให้ผมนุ่มและมีวอลลุ่มด้วยเฮดแอนด์โชว์เดอร์

แชร์

ผมนุ่ม มีน้ำหนัก และดูหนาขึ้น

คุณกำลังหนักใจกับปัญหาผมไม่มีน้ำหนักและผมลีบอยู่หรือเปล่า? และกำลังต้องการเรียกคืนผมนุ่มพร้อมกับวอลลุ่มหนา ๆ อยู่ใช่หรือไม่? คุณอ่านถูกบทความแล้ว! เพราะบทความนี้จะมาบอกเล่าเรื่องราวดี ๆ และเคล็ดลับดูแลให้ผมคุณนุ่มและดูหนาอยู่เสมอให้คุณไม่พลาดนำไปลองใช้กัน

อะไรทำให้ผมนุ่มและดูมีวอลลุ่ม?

ความชุ่มชื้น

ร่างกายเราเติมความชุ่มชื้นตามธรรมชาติให้เส้นผมอยู่แล้ว โดยต่อมน้ำมันที่หนังศีรษะจะทำหน้าที่หลั่งไขมันผิวหนังออกมาเพื่อให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผม ไขมันหนังศีรษะที่หลั่งออกมานี้เองจะทำหน้าที่เป็นเหมือนน้ำมันหล่อลื่นให้กับเส้นผมทั้งเส้น

ไม่มีผมเสีย

ผมจะสุขภาพดีหรือไม่ขึ้นอยู่กับเกล็ดที่ซ้อนทับบนผิวชั้นนอกของเส้นผม โดยที่เกล็ดเหล่านี้ควรปิดและมีผิวเรียบ ผมที่ไม่เสียจะเป็นผมที่ลื่นและหนาเองโดยธรรมชาติ เมื่อเกล็ดเส้นผมเหล่านี้เปิดขึ้นเนื่องจากสูญเสียความชุ่มชื้น จะทำให้ผมคุณเสียได้ และในท้ายที่สุดจะทำให้ผมฟูและรู้สึกหยาบเมื่อสัมผัส

สารอาหาร

ผู้คนจำนวนมากมองว่าผมที่สุขภาพดีเป็นสิ่งบ่งบอกถึงความงามและความมีสุขภาพดี ผมก็เหมือนร่างกายเราที่ต้องการสารอาหารเพื่อบำรุงให้เส้นผมยังคงมีสุขภาพที่ดี เปล่งประกาย และดูหนา และจริง ๆ แล้วการที่ร่างกายขาดสารอาหารหลายชนิดจะมีส่วนทำให้ผมร่วง~ได้ด้วย แม้ว่าปัจจัยอื่น ๆ จะมีผลต่อการงอกของเส้นผมอยู่ เช่น อายุ ฮอร์โมน หรือพันธุกรรม แต่การรับประทานอาหารที่เหมาะสมนั้นเป็นส่วนสำคัญของผมสุขภาพดี

วิธีดูแลเส้นผมที่ดี

เพื่อให้คุณมีผมสุขภาพดี คุณจำเป็นต้องหมั่นดูแลเส้นผมด้วยวิธีที่ถูกต้องและทำเป็นประจำ อย่างไรก็ตาม วิธีบำรุงอย่างล้ำลึกจะแตกต่างกันไปในแต่ละคน ซึ่งขึ้นอยู่กับประเภทผม แต่ว่าแต่ละวิธีมีบางขั้นตอนพื้นฐานที่เหมือนกันอยู่ ทำความสะอาด ปรับสภาพผม เติมความชุ่มชื้น และทำให้ผมไม่พันกัน เป็นขั้นตอนพื้นฐานที่สุดสำหรับการดูแลเส้นผม

วิธีดูแลให้เส้นผมยังคงนุ่มสวยและมีวอลลุ่ม

1. ใช้แชมพูที่เหมาะกับผมคุณ

การค้นหาและใช้แชมพูที่ใช่จะช่วยคุณประหยัดทั้งเวลาและความวุ่นวายใจในการซ่อมแซมผมเสียได้ เนื่องจากผมมีหลากหลายประเภท ดังนั้น จึงไม่มีแชมพูใดที่ตอบตอบโจทย์ทุกสภาพผมได้ในขวดเดียว

มีการแบ่งเส้นผมเป็น 5 ประเภทหลัก ๆ ด้วยกันคือ: ผมบาง ผมหนา ผมแห้ง ผมมัน และผมทำสี สำหรับแต่ละประเภทนี้จะต้องใช้แชมพูที่แตกต่างกัน หากเราเลือกใช้แชมพูผิดประเภท อาจทำให้ผมคุณเสียรุนแรงได้ และอาจต้องเสียเงินเข้าร้านทำผมให้ช่างช่วยบำรุงผมเสียให้กลับมามีสภาพดีอีกครั้ง

ที่เฮดแอนด์โชว์เดอร์ เรามีวิธีที่คุณนำไปใช้ได้ แชมพูสมูธแอนด์ซิลกี้ของเราออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับผมเกือบทุกประเภท ด้วยสูตรที่มีชื่อเสียงระดับโลกของเราที่ไม่เพียงช่วยคุณต่อสู้กับรังแคและป้องกันรังแคกลับมาอีกครั้ง แต่ยังให้ประโยชน์อื่น ๆ กับเส้นผมด้วย เช่น ทำให้ผมนุ่มและลื่น

2. รับประทานอาหารโปรตีนสูง

รู้หรือไม่ว่าผมเรานั้นมีโปรตีนเป็นส่วนประกอบหลัก? การรับประทานอาหารที่มีโปรตีนจะช่วยส่งเสริมให้ผมคุณแข็งแรงและสุขภาพดีขึ้นได้ ดังนั้น ควรรับประทานอาหารที่มีโปรตีนอย่างเพียงพอ เช่น เนื้อสัตว์ไม่ติดมันหรือถั่ว จะทำให้ผมคุณได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อการงอกของเส้นผมที่แข็งแรงได้

3. ปกป้องผมจากปัจจัยที่ทำให้ผมเสีย

นอกจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อเส้นผมแล้ว ยังมีปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อมด้วยที่ทำร้ายผมของเรา ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ การสัมผัสแสงแดดนาน ๆ รวมถึงคลอรีนในสระว่ายน้ำ

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการปกป้องเส้นผมจากแสงแดดคือ ให้อยู่ในร่มหรือใส่หมวก หากคุณต้องอยู่ใต้แสงแดดบ่อยครั้ง อย่าลืมมาส์กผมสัปดาห์ละครั้งเพื่อเติมความชุ่มชื้นที่สูญเสียไปให้กับเส้นผม

สำหรับคนที่ชอบว่ายน้ำและไม่ชอบใส่หมวกคลุมว่ายน้ำ ให้จุ่มผมให้เปียกในน้ำสะอาดก่อนลงสระ ผมของเราสามารถอุ้มน้ำได้ปริมาณมาก ดังนั้น การจุ่มผมในน้ำสะอาดก่อนลงสระจะช่วยให้ผมดูดเอาน้ำที่มีคลอรีนเข้าไปในเส้นผมน้อยลง และทำให้ผมเสียจากคลอรีนน้อยลงด้วย

อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ผมเสียและพบบ่อยมากคือ การใช้ความร้อนจัดแต่งทรงผม ไม่ว่าจะเป็นไดร์เป่าผมหรือที่ม้วนผมไฟฟ้า อุปกรณ์เหล่านี้ทำให้ผมเสียความชุ่มชื้นไป และทำให้ผมเปราะบางและดูไม่เงางามในที่สุด การแก้ปัญหาผมแห้ง ผมฟูไม่มีน้ำหนักจากความร้อนคือ การเติมความชุ่มชื้นกลับคืนไปให้เส้นผม ให้สระผมด้วยแชมพูและครีมนวดทุกวัน และให้ปรับสภาพผมอย่างล้ำลึกด้วยมาส์กผมสัปดาห์ละครั้งเพื่อช่วยฟื้นฟูความชุ่มชื้นให้ผมแต่ละเส้น

4. ดูแลผมหลังสระอย่างถูกวิธี

หนึ่งในวิธีที่ใช้กันทั่วไปที่สุดหลังสระผมคือการถูผมแรง ๆ กับผ้าขนหนูเพื่อทำให้ผมหมาด นอกจากวิธีนี้จะไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดแล้ว ยังเป็นวิธีที่ทำร้ายเส้นผมของคุณได้ เพราะจะทำให้ผมขาดและพันกัน แทนที่จะถูผมไปมา ให้ใช้วิธีแตะผมที่เปียกเบา ๆ ด้วยผ้าขนหนูและห่อผมไว้หลวม ๆ เพื่อซับน้ำ

และหากต้องหวีผมขณะที่ผมเปียก ให้ใช้หวีที่ตาห่าง ๆ เพื่อทำให้ผมเลิกพันกันก่อน การหวีผมจากปลายผมถึงโคนผมจะช่วยแก้ปัญหาผมพันกันได้ง่ายขึ้น และทำให้ผมคุณพันกันน้อยลงด้วย

ดูแลให้ผมนุ่มและมีวอลลุ่มด้วเฮดแอนด์โชว์เดอร์

การมีผมนุ่มและดูหนานั้นเป็นเรื่องที่คุณเองก็ทำได้ ด้วยการใช้วิธีดูแลเส้นผมที่ถูกต้อง หากคุณใช้ความพยายามขึ้นอีกเล็กน้อยเพื่อปกป้องเส้นผมไม่ให้ผมเสีย พร้อมกับใช้แชมพูสูตรสมูธแอนด์ซิลกี้ คุณก็จะกลับมามีผมสวย สุขภาพดีได้ไม่ยากเลย

~ข้อมูลอ้างอิงทั้งหมดในหน้านี้กล่าวถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดผมขาดหลุดร่วงหรือผมร่วงอันเนื่องมาจากผมแห้งแตกปลาย

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง