ดูแลให้ผมนุ่มและมีวอลลุ่มด้วยเฮดแอนด์โชว์เดอร์

แชร์

ผมนุ่ม มีน้ำหนัก และดูหนาขึ้น

คุณกำลังหนักใจกับปัญหาผมไม่มีน้ำหนักและผมลีบอยู่หรือเปล่า? และกำลังต้องการเรียกคืนผมนุ่มพร้อมกับวอลลุ่มหนา ๆ อยู่ใช่หรือไม่? คุณอ่านถูกบทความแล้ว! เพราะบทความนี้จะมาบอกเล่าเรื่องราวดี ๆ และเคล็ดลับดูแลให้ผมคุณนุ่มและดูหนาอยู่เสมอให้คุณไม่พลาดนำไปลองใช้กัน

อะไรทำให้ผมนุ่มและดูมีวอลลุ่ม?

ความชุ่มชื้น

ร่างกายเราเติมความชุ่มชื้นตามธรรมชาติให้เส้นผมอยู่แล้ว โดยต่อมน้ำมันที่หนังศีรษะจะทำหน้าที่หลั่งไขมันผิวหนังออกมาเพื่อให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผม ไขมันหนังศีรษะที่หลั่งออกมานี้เองจะทำหน้าที่เป็นเหมือนน้ำมันหล่อลื่นให้กับเส้นผมทั้งเส้น

ไม่มีผมเสีย

ผมจะสุขภาพดีหรือไม่ขึ้นอยู่กับเกล็ดที่ซ้อนทับบนผิวชั้นนอกของเส้นผม โดยที่เกล็ดเหล่านี้ควรปิดและมีผิวเรียบ ผมที่ไม่เสียจะเป็นผมที่ลื่นและหนาเองโดยธรรมชาติ เมื่อเกล็ดเส้นผมเหล่านี้เปิดขึ้นเนื่องจากสูญเสียความชุ่มชื้น จะทำให้ผมคุณเสียได้ และในท้ายที่สุดจะทำให้ผมฟูและรู้สึกหยาบเมื่อสัมผัส

สารอาหาร

ผู้คนจำนวนมากมองว่าผมที่สุขภาพดีเป็นสิ่งบ่งบอกถึงความงามและความมีสุขภาพดี ผมก็เหมือนร่างกายเราที่ต้องการสารอาหารเพื่อบำรุงให้เส้นผมยังคงมีสุขภาพที่ดี เปล่งประกาย และดูหนา และจริง ๆ แล้วการที่ร่างกายขาดสารอาหารหลายชนิดจะมีส่วนทำให้ผมร่วง~ได้ด้วย แม้ว่าปัจจัยอื่น ๆ จะมีผลต่อการงอกของเส้นผมอยู่ เช่น อายุ ฮอร์โมน หรือพันธุกรรม แต่การรับประทานอาหารที่เหมาะสมนั้นเป็นส่วนสำคัญของผมสุขภาพดี

วิธีดูแลเส้นผมที่ดี

เพื่อให้คุณมีผมสุขภาพดี คุณจำเป็นต้องหมั่นดูแลเส้นผมด้วยวิธีที่ถูกต้องและทำเป็นประจำ อย่างไรก็ตาม วิธีบำรุงอย่างล้ำลึกจะแตกต่างกันไปในแต่ละคน ซึ่งขึ้นอยู่กับประเภทผม แต่ว่าแต่ละวิธีมีบางขั้นตอนพื้นฐานที่เหมือนกันอยู่ ทำความสะอาด ปรับสภาพผม เติมความชุ่มชื้น และทำให้ผมไม่พันกัน เป็นขั้นตอนพื้นฐานที่สุดสำหรับการดูแลเส้นผม

วิธีดูแลให้เส้นผมยังคงนุ่มสวยและมีวอลลุ่ม

1. ใช้แชมพูที่เหมาะกับผมคุณ