การรับมือกับวิกฤตการณ์น้ำของโลก

แชร์

เรากำลังดำเนินการเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาภาวะขาดแคลนน้ำทั่วโลกที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนหลายล้านคน คุณเองก็สามารถช่วยได้เช่นกัน

Image Component -Card- Coping with the global water crisis | Head & Shoulders

เรากำลังทำอะไร

คุณสามารถช่วยอะไรได้บ้าง

เรากำลังทำอะไร

เมื่อเป็นเรื่องของทรัพยากรน้ำ เราได้ตั้งเป้าหมายที่สูงสำหรับ P&G นั่นคือ:

  • ลดการใช้น้ำในโรงงานผลิตต่างๆ ของเรา - เราสามารถลดการใช้น้ำลงได้ถึง 58 เปอร์เซ็นต์ตั้งแต่ปี 2002 ถึงปี 2012 และเรามุ่งเป้าที่จะลดลงอีก 20 เปอร์เซ็นต์ต่อหน่วยผลิต
  • ช่วยให้ผู้คน 1 พันล้านคนสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้น้ำอย่างมีประสิทธิภาพ - โดยการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ใช้น้ำน้อยลง เราจึงสามารถสนับสนุนให้คนทั่วไปมีส่วนร่วมในเรื่องนี้

สูตรที่เพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น = ใช้น้ำน้อยลง

เมื่อคุณใช้แชมพู คุณต้องใช้น้ำ ไม่มีทางอื่นอีกแล้ว

ด้วยเหตุนี้ เราจึงกำลังมุ่งเน้นที่จะปรับปรุงให้ผลิตภัณฑ์ของเราใช้น้ำอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น กล่าวอีกอย่างหนึ่งก็คือ การเข้าจัดการปัญหาอย่างรวดเร็วและล้างออกได้ง่ายขึ้นเพื่อให้ใช้น้ำน้อยลง

นั่นหมายถึง คุณสามารถขจัดรังแคได้ 100%1เพียงแค่ไม่ถึงหนึ่งนาที ประหยัดเวลาในการสระผมจึงช่วยประหยัดน้ำ

คุณคงเคยเห็นคำแนะนำของแชมพูอื่นๆ ในการชโลมแชมพูบนศีรษะ ล้างออก และสระซ้ำ แต่สูตรผลิตภัณฑ์ของเราเริ่มทำงานตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ดังนั้น คุณจึงสระผมได้เร็วขึ้นและใช้น้ำน้อยลง

สิ่งที่คุณทำได้

คุณก็สามารถช่วยประหยัดน้ำได้เช่นกัน วิธีการก็คือ:
  • ใช้เวลาอาบน้ำให้น้อยลง - ผู้คนโดยทั่วไปใช้เวลาอาบน้ำแปดนาที และใช้น้ำมากกว่า 70 ลิตร ควรลดเวลาลงครึ่งหนึ่ง คุณจะสามารถประหยัดน้ำได้ถึง 35 ลิตรต่อวัน เมื่อรวมกันแล้วทั้งครอบครัว ที่มีสมาชิกสี่คน จะสามารถประหยัดน้ำได้ถึง 50,000 ลิตรต่อปี
  • ปิดก๊อกน้ำในขณะที่ใช้แชมพูสระผม - คุณต้องการน้ำในขั้นตอนการล้างแชมพูออกเท่านั้น ดังนั้น ควรปิดก๊อกน้ำในขณะที่คุณชโลมแชมพูลงบนเส้นผม แล้วค่อยเปิดน้ำอีกครั้งเมื่อพร้อมที่จะล้างฟองแชมพูออก
  • เปลี่ยนไปใช้ฝักบัวที่ใช้น้ำอย่างมีประสิทธิภาพ ฝักบัวรุ่นเก่าๆ อาจใช้น้ำมากกว่าฝักบัวรุ่นใหม่ ซึ่งมีราคาไม่แพงและมักจะใช้น้ำเพียง 9.5 ลิตรต่อนาที

ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับความยั่งยืนที่ Head & Shoulders

1 รังแคที่มองเห็นได้ เมื่อใช้เป็นประจำ

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง